วิเคราะห์ ไทย VS  อิรัก ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 นี้ เราก็ได้รู้ผลจับฉลากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมชาติไทย อันดับที่ 18 ของโลก พบกับ ทีมชาติอิรัก อันดับ 56 ของโลก ในเกมแรกวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 และเกมที่สอง 25 พฤษภาคม 2564 ซึ่งวันนี้เราจะพาแฟนบอลทุกคนไปเจาะลึกความพร้อมของทั้งสองทีมกันว่า มีจุดแข็ง และจุดอ่อนอย่างไร มีความพร้อมแค่ไหนก่อนเข้าไปชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021

ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 ฟุตบอลทีมชาติไทย

ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 ทีมชาติไทย

จัดว่าเป็นเบอร์ 3 ของทวีปเอเชีย ภายใต้การคุมทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” ล่าสุดได้ประกาศชื่อ 19 นักเตะเพื่อมาเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม และที่น่าแปลกใจไปมากกว่านั้นการประกาศรายชื่อครั้งนี้ไร้ชื่อของ “เทพอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงตัวหลังที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด นาโงย่า โอเชียนส์ ในลีกญี่ปุ่น 
อย่างไรก็ตามกำลังหลักมากประสบการณ์ยังอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตานำโดย กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, คทาวุธ หาญคำภา, คณิศร ภู่พันธ์ นำทัพ พร้อมกับได้ตัว เจษฎา ชูเดช กลับมาติดทีมชาติไทย อีกครั้ง 
ร่วมกับนักเตะดาวรุ่งในลีกที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็น มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, รณชัย จูงวงษ์สุข, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, จิรสิน กิ้มเส้ง, ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน, วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, วรุฒ หวังสะมาแอล, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, สุทธิพร กลัดเจริญ และประตูตัวเก๋าอย่าง อรุษ เส็นบัตร ที่ได้รับโอกาสในชุดนี้เช่นกัน 
แน่นอนว่าจากรายชื่อที่ประกาศออกมาไม่มี ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แต่ทว่ายังมี เจษฎา ชูเดช, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ที่จะเข้าไปเล่นแทนได้อย่างไม่มีปัญหา แถมยังเป็นผู้เล่นที่เข้าระบบมากที่สุดในตอนนี้ เพื่อสู้ ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021

จุดแข็งของทีมชาติไทย

     ทีมชาติไทยได้นำนักเตะดาวรุ่ง และนักเตะรุ่นเก๋ามาเล่นร่วมกัน แน่นอนว่าพวกเขาเข้าขารู้ใจกัน เพราะต่างก็เคยเกาะกลุ่มเล่นด้วยกันมาตลอดในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แถมยังมีสไตล์การเล่นที่ชัดเจน เน้นต่อบอลไม่มากจังหวะ เข้าทำรวดเร็ว และลูกสูตรที่หากหลาย
สำหรับจุดอ่อนที่ยังต้องปรับ คงหนีไม่พ้นเกมที่เจอคู่แข่งเล่นดุดันเข้าใส่ เพราะทีมชาติไทยไม่ค่อยชอบสักเท่าไร อย่างเกมง่าย ๆ ที่แพ้ ออลสตาร์บราซิล ในศึกไทยแลนด์ไฟว์ 2020 หรือแพ้ เลบานอน และ อิหร่าน รายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 ไป ทำให้นักเตะไทยไปไม่เป็นเลยทีเดียว ถือว่าเป็นโจทย์ใหญ่ที่ต้องแก้ไข ก่อนไป ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021

ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 ไทยVSอิรัก

ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 ทีมชาติอิรัก

มาดูความพร้อมของอิรักกันบ้าง เพื่อสู้ ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 ผู้ควบคุมยังคงเป็น ไอทาม อับบาส และได้ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นนักเตะจากสโมสร นาฟิต อัล วาซาต ที่  ไอทาม อับบาส คุมทีมอยู่ นำทัพโดย มุสตาฟา บาคลี่, วาลีด คาลิด, ฮัสซัน อาลี จาบาร์, ซาริม ไฟซาล, ราฟิต ฮามิด อิสซา, ทาเรค เซเยส, เกธ รียาด ผสมกับนักเตะที่ทำผลงานดีเข้ามาสมทบ และจะเริ่มฝึกซ้อมในวันที่ 1 พ.ค. นี้ ที่สนาม นาฟิต อัล วาซาต เมืองนาจาฟ

จุดแข็งของทีมชาติอิรัก

ต้องบอกเลยว่านักเตะชุดนี้มีความแข็งแรง มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน เข้าบอลหนัก แถมนักเตะยังมีความสามารถเฉพาะตัวฉบับบอลอาหรับอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นเกมที่น่ากลัว บวกกับพวกเขามีลีกภายในประเทศที่แข็งแกร่งขึ้น
สำหรับจุดอ่อนอาจจะเป็นระบบทีมที่ยังไม่หลากหลาย บวกกับเกมรับที่ยังทำได้ไม่ดี ยกตัวอย่างเช่น รอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย 2020 พวกเข้าตกรอบคัดเลือก ลงสนาม 4 นัด โดนยิงไปถึง 11 ประตู

 วิเคราะห์ ไทย VS  อิรัก ฟุตซอลโลก 2021
  • สถิติทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก

     สำหรับสถิติของการพบกับระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอิรัก ก่อนที่ทั้ง 2 จะไปสู้ ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 เคยพบกันทั้งหมด 6 เกม จะเห็นว่าไทยทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด แถมยังชนะรวดทั้ง 6 นัด และที่สำคัญเป็นการเจอกันในศึกชิงแชมป์เอเชียทุกครั้งค่ะ

ครั้งที่ 1 รอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2001 ที่ประเทศอิหร่าน : ไทย ชนะ อิรัก 8-2
ครั้งที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2002 ที่ประเทศอินโดนีเซีย : ไทย ชนะ อิรัก 3-1
ครั้งที่ 3 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2002 ที่ประเทศอินโดนีเซีย : ไทย ชนะ อิรัก 5-2
ครั้งที่ 4 รอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2003 ที่ประเทศอิหร่าน : ไทย ชนะ อิรัก 3-1
ครั้งที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2007 ที่ประเทศญี่ปุ่น : ไทย ชนะ อิรัก 7-4
ครั้งที่ 6 รอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2008 ที่ประเทศไทย : ไทย ชนะ อิรัก 1-0

*ทั้งสองทีมเคยพบกันในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในเกมแรก กลุ่มเอ ไทย ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์, รณชัย จูงวงษ์สุข พ่ายให้กับอิรัก 3-7 

     ญี่ปุ่น อิหร่าน และ อุซเบกิสถาน ก็เข้าได้เข้ารอบเล่นฟุตซอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศลิทัวเนีย 2021 แล้ว กำหนดการแข่งขันคือวันที่ 12 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564 ฉะนั้น ถ้าไทยชนะ ศึกชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021 จะเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน แต่ถ้าอิรักชนะจะสร้างประวัติศาสตร์การเข้าไปลุยเวิลด์คัพครั้งแรกค่ะ

เอาใจคอซีรีส์กันบ้าง เพราะวันนี้เราก็มี อัปเดทใหม่ 9 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ปี 2021 มาฝากทุกคนด้วยนะคะ มีทั้ง ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ตลกฮาน้ำตาเล็ด หรือจะเป็น ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน ก็มีให้เลือกดูทางช่อง Netflix กัน บอกเลยว่าห้ามพลาด !