อัปเดทใหม่ 9 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ปี 2021 วันนี้มาเช็คกันหน่อยไหมคะ ว่า ปี 2021 จะมีซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนน่าดูที่สุด แน่นอนว่า ช่วงหลัง ๆ ที่ผ่านมาทาง Netflix ได้ปล่อยทีเซอร์หนังคุณภาพออกมามากมาย มีทุกแนว ทั้งโรแมนติก-คอมเมดี้ ตลก และสืบสวนสอบสวน ส่วนใครชอบเรื่องไหน ก็เตรียมจัดได้ตามสไตล์เลย ว่าแล้วก็ตาม  backstepsmit ไปดูกันเลยค่ะว่า มีเรื่องไหนกันบ้าง

อัปเดทใหม่ 9 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ปี 2021

เรื่องที่1 อัปเดทใหม่ 9 ซีรีส์เกาหลีน่าดู

1. Mount Jiri

     สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่เราจะแนะนำนั้น มาจากช่อง tvN เป็นการโคจรมาเจอกันของนักแสดงมากฝีมืออย่าง จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน ที่บอกเล่าเรื่องราว การทำงานของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติจีรีซาน บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ อีกทั้ง ยังอยู่บนความไม่แน่นอนของธรรมชาติ สำหรับผู้กำกับเรื่องนี้ ก็คือ อีอึงบก เป็นผู้กำกับจากซีรีส์เรื่อง Goblin และ Sweet Home ซึ่งเขียนบทโดย คิมอึนฮี จากซีรีส์เรื่อง Signal , Kingdom มาทำหน้าที่นี้

เรื่องที่2 อัปเดทใหม่ 9 ซีรีส์เกาหลีน่าดู

2. Vincenzo

     เป็นการหวนคืนสู่จอแก้วของพระเอกสุดฮอต และได้ขึ้นชื่อว่า เป็นสามีแห่งชาติอย่าง ซงจุงกิ โคจรมาเจอกับ จอนยอบิน และ แทคยอน จากช่อง tvN  เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายที่ถูกเลี้ยงดูโตมาจากอิตาลี ซึ่งเป็นทนายความที่ปรึกษาของมาเฟียในอิตาลีเช่นกัน จากนั้น เขาต้องกลับมาเกาหลีหลังจากขัดแย้งกับองค์กร และมีส่วนเกี่ยวข้องกับทนายความมือหนึ่งของบริษัทกฎหมายที่ดีที่สุดของเกาหลี

เรื่องที่ 3 ซีรีส์เกาหลีน่าดู

3. Undercover

     ซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่น ทริลเลอร์ออริจินัลคอนเทนท์ Netflix นำแสดงโดย อันโบฮยอน และ ฮันโซฮี ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ได้ไปเข้าร่วมในขบวนการค้ายาเสพติด และกลายเป็นสายให้ตำรวจ เพื่อที่เธอจะได้ค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อ แต่ทว่า ความจริงอันน่าเจ็บปวดที่เธอได้พบ ทำให้เธอต้องการแก้แค้นให้ได้ซะมากกว่า

เรื่องที่ 4 ซีรีส์เกาหลีน่าดู

4. Hospital Playlist 2

     อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ จากช่อง tvN เป็นเรื่องราวการเล่าผ่านชีวิตของกลุ่มเพื่อนชุดกาวน์อันแสนอบอุ่น ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ครองใจคนดูในปี 2020 เลยทีเดียว ซึ่งมีเรตติ้งสูงถึง 14.142% แล้วในปี 2021 พวกเขาได้มาสานต่อเรื่องราวความอบอุ่นกันต่อ พร้อมนักแสดงมากฝีมืออย่าง อย่าง โจจองซอก ยูยอนซอก จองคยองโฮ คิมแดมยอง และจอนมีโด เรื่องราวจะสนุกอย่างไรนั้น ต้องรอติดตามชมนะคะ

เรื่องที่5 ซีรีส์เกาหลีน่าดู

5. Snowdrop

     ถือว่าเป็นซีรีส์แนวพีเรียดโรแมนติก-ดราม่า ที่น่าสนใจอีกเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งเป็นผลงานการรับบทนำเรื่องแรกของ จีซู วง BLACKPINK โคจรมาพบกับพระเอกสุดฮอตอย่าง จองแฮอิน หลังปี 1987 เรื่องราวของชายหนุ่มจากประเทศเยอรมนีที่ได้รับการเลี้ยงดู และเติบโตมาเป็นอย่างดี อยู่มาวันหนึ่งมีเหตุให้เขาต้องไปหลบที่หอพักหญิงในสภาพเลือดอาบตัว แล้วเขาจึงได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวที่เป็นรักแรกพบ

ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องที่6

6. Dear.M

     ซีรีส์สปินออฟจากเว็บดราม่ายอดนิยมอย่าง Love Playlist ถือว่าเป็นซีรีส์เดบิวต์การแสดงของ แจฮยอน วง NCT ที่เหล่าแฟน ๆ กำลังจับตามอง โคจรมาพบกับ พัคฮเยซู อีกทั้งยังรวมนักแสดงวัยรุ่นไว้อีกเพียบ เรื่องราวของการค้นหาบุคคลปริศนาที่มีนามว่า M และถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลของมหาวิทยาลัยซอฮยอน

ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องที่7

7. Hellbound

     ซีรีส์เกาหลีทริลเลอร์ระทึกขวัญที่ถูกสร้างจากเว็บตูน ออริจินัลคอนเทนท์ Netflix มีนักแสดงนำอย่าง ยูอาอิน และ พัคจงมิน เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่อยู่ ๆ วันหนึ่งก็ได้มาปรากฏตัวขึ้นบนโลก จากนั้นได้พิพากษาโทษส่งผู้คนไปลงนรก กำกับโดย ยอนซังโฮ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan และ Peninsula มารับหน้าที่นี้

ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องที่ 8

8. Love Alarm 2

     ซีรีส์แนวรักโรแมนติกแฟนตาซี ออริจินัลคอนเทนท์ Netflix เชื่อว่า หลายคนคงชอบ เพราะเป็นเรื่องราวความรักของเพื่อน และการเติบโตของหนึ่งหญิง สองชาย จากแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟนที่สามารถจับความรู้สึกคนในระยะ 10 เมตรได้ โดยจะแจ้งเตือนเมื่อมีคนชอบคุณอยู่ในระยะ 10 เมตร ซีรีส์เรื่องนี้มีนักแสดงนำชุดเดิมก็คือ คิมโซฮยอน ซงคัง และจองการัม จะกลับมาสานต่อเรื่องราวในซีซั่นแรกค่ะ

ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องที่ 9

9. The Silent Sea

     สำหรับซีรีส์เกาหลีไซไฟแฟนตาซี ออริจินัลคอนเทนท์ Netflix ซึ่งนำแสดงโดย กงยู และ แบดูนา เป็นเรื่องราวของโลกอนาคตที่ขาดแคลนอาหาร และน้ำดื่ม ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษได้ถูกส่งไปเก็บตัวอย่างลึกลับจากสถานีวิจัยรกร้างบนดวงจันทร์ บอกเลยว่า เป็นซีรีส์ที่น่าติดตามสุด ๆ ค่ะ

     ซีรีส์เกาหลีที่ได้แนะนำไปคงจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะคะ ใครชอบแนวไหนก็เลือกดูได้เลย เพราะแต่ละเรื่อง เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการดูซีรีส์เป็นอย่างมาก เรื่องไหนที่อยากดูแต่ยังไม่ออนแอร์ก็อดใจรออีกนิด ไม่น่าจะนานเกินรอแน่นอนค่ะ

และขอแนะนำ หนัง ที่จะทำให้ mindset ของคุณเปลี่ยนไป เพียงแค่การดูหนังธรรมดา ๆ ก็อาจจะทำให้ชีวิตคนเราเปลี่ยนไปได้ในทางที่ดีขึ้นได้ แถมทำให้เราได้เรียนรู้ ผ่านการดูหนังอีกด้วยค่ะ